Cho thuê nhà mặt phố Bán-nhà-quận-hải-an
HDBank Nhà phố
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ XANH
Mobile
Tỉnh thành:

Toàn quốc

facebook google twitter youtube MObile Mobile Đăng tin miễn phí Đăng tin miễn phí Đăng kýĐăng ký Đăng nhậpĐăng nhập
Tìm kiếm nâng cao
Công cụ tìm kiếm
1 tin mới trong ngày
QUẢNG CÁO NHÀ ĐẤT VIỆT
Nhà môi giới
  • nguyenthi
  • Phạm Tiến Tùng
  • duongvantinh
  • sang
Xem toàn bộ
For rent
Tin rao cộng đồng
Đối tác
Lương Văn Diện Happy New Year House & Apartment for rent
29/09/2017 - 20,12Lê Huyền Trang 477 Lượt xem

Từ cầu bắc qua kênh giáp ranh làng Gia Viên với làng Đông Khê (Cống Miếu Chè) đến đường An Đà, dài khoảng 1242m, rộng 5m. Đường hình thành trên cơ sở đường hàng xã cũ. Từ năm 1987 xã Đông Khê sáp nhập vào quận Ngô Quyền thì đường này thuộc mạng lưới đường phố nội thành. Tuy chưa chính thức đặt tên, nhưng dần quen gọi là đường Đông Khê theo nghĩa đường làng Đông Khê.


Đường Đông Khê nằm trên địa bàn làng Đông Khê và thôn An Đà thuộc tổng Đông Khê, huyện An Dương trước đây, từ năm 1966 thuộc huyện An Hải cho đến khi nhập vào nội thành.

Tuy là vùng thuộc tỉnh Kiến An thời Pháp nhưng vì ở vị trí ngoại vi nội thành nên tình hình kinh tế xã hội ở đây trong quá trình đô thị hóa đã có nhiều thay đổi. Mối quan hệ giao lưu giữa Đông Khê và thành phố diễn ra cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

 

Đình Đông Khê quận Ngô Quyền - Hải Phòng

Đình Đông Khê thờ Ngô Quyền là ngôi đình lớn, kiến trúc đời Nguyễn, hiện còn khá nguyên vẹn. Đình còn mấy tấm bia đá trong đó có bia tiên hiền của tổng Đông Khê chùa An Đà, tên chữ là Linh Quang tự, trước thuộc thôn Đà Cụ xã An Biên. Chùa dựng ở cuối làng gồm ba gian nhà tranh. Năm Quí Mão đời Lê Cảnh Hưng (1785), năm Thiệu Trị thứ sáu (1845) chùa đã được tu bổ, sửa sang. Đến năm đầu đời Hàm Nghi (1885) chùa mới xây gạch, lợp ngói, gồm 5 gian tiền đường, 3 gian hậu cung. Vài năm nay, chùa tiếp tục được tu bổ.

 

Chùa Nguyệt Quang - Đông Khê - Ngô Quyền - Hải Phòng

 

Chùa Đông Khê tên chữ là Nguyệt Quang tự, một ngôi chùa cổ nổi tiếng của Hải Phòng. Chùa có từ lâu, nhưng khi Thiền sư Như Hiện thuộc dòng Lâm Tế, đời pháp thứ 37 trụ trì thì chùa Nguyệt Quang trở thành một tổ đình lớn có ảnh hưởng rộng. Thiền sư tinh thông đạo pháp, kiên trì giới hạnh, nên được sĩ thứ vô cùng kính trọng. Năm 1748, Thíền sư được vua Lê Hiển Tông ban chức Tăng cương, năm 1757 lại được sắc phong Tăng thống Thuần Giác hòa thượng.

Dân Đông Khê có truyền thống kiên cường bất khuất. Trong sự nghiệp chống Nam Hán, chống Nguyên Mông xâm lược đã có nhiều đóng góp. Trong lịch sử chống Pháp, nhất là các phong trào cách mạng do Đảng Cộng sản lãnh đạo dân Đông Khê nhiều người tham gia. Ở đây, có cơ sở cách mạng của Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội (1929), của Đảng bộ Cộng sản Hải Phòng (1930), của phong trào ái hữu thời kỳ Mặt trận Nhân dân (1986 - 1939), của phong trào Việt minh, của Hội truyền bá Quốc ngữ (1941 - 1945). Những ngày Tổng khởi nghĩa, những ngày đầu cuộc kháng chiến chống Pháp, lực lượng võ trang và nhân dân Đông Khê đã sôi nổi tham gia.

 

Dự án đường Đông Khê 2

 

Đường Đông Khêngày nay đã khác xưa rất nhiều, với những dự án đổ về để cải tạo, xây dựng và mở rộng đường Đông Khê -Dự án đường Đông Khê 2 Khu tái định cư phường Đông Khê góp phần nâng cao đời sống của người dân nơi đây và đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng lên một bước tiến mới. Trên công trường thi công đường Đông Khê 2, nhà thầu đang thi công 3 đoạn, trong đó đoạn 1 từ Ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn Cao đến đường An Đà, đoạn 2 từ chùa An Đà đến chùa Linh Quang và đoạn 3 là ngõ 81 đường An Đà.

 

Dự án Tái Định Cư phường Đông Khê

 

Mua bán nhà đất quận Ngô Quyền cũng trở nên sôi động hơn nhờ những dự án đổ về quanh đường Đông Khê, nhà mặt đường quận Ngô Quyền cũng gây chú ý hơn với những khách hàng đầu tư, các chủ đầu tư liên tục tìm kiếm những vị trí đất đẹp quanh khu vực đường Đông KhêAn Đà để xây các dãy kinh doanh phục vụ các tầng lớp người tiêu dùng, thị trường bất động sản Hải Phòng ngày càng sôi động hơn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế chung của thành phố.

 

 

Mua bán nhà đất Hải Phòng

Mua bán nhà đất quận Ngô Quyền Hải Phòng

Mua bán nhà đất quận Hải An Hải Phòng

Mua nhà quận Ngô Quyền Hải Phòng

Mua nhà quận Hải An Hải Phòng

Bán nhà quận Ngô Quyền Hải Phòng

Bán nhà quận Hải An Hải Phòng

 

Chia sẻ bài viết: 

Đăng ký email để nhận bản tin mới nhất


Thông tin bộ công thương


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ XANH

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ XANH

Địa chỉ: số 51 lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Số điện thoại: 0973.246.448 – Email: batdongsanphoxanh.vn@gmail.com

Mã số đăng ký với Bộ Công Thương

Giấy chứng nhận đầu tư số 0201749744 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 2/11/2016

Copyright 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ XANH, Thiết kế website và phát triển bởi HPSOFT

0973.246.448