Cho thuê nhà mặt phố Bán-nhà-quận-hải-an
HDBank Nhà phố
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ XANH
Mobile
Tỉnh thành:

Toàn quốc

facebook google twitter youtube MObile Mobile Đăng tin miễn phí Đăng tin miễn phí Đăng kýĐăng ký Đăng nhậpĐăng nhập
Tìm kiếm nâng cao
Công cụ tìm kiếm
1 tin mới trong ngày
QUẢNG CÁO NHÀ ĐẤT VIỆT
Nhà môi giới
 • nguyenthi
 • Phạm Tiến Tùng
 • duongvantinh
 • sang
Xem toàn bộ
For rent
Tin rao cộng đồng
Đối tác
Lương Văn Diện Happy New Year House & Apartment for rent
08/09/2017 - 23,40Phú Hải Thành 539 Lượt xem

Cây cầu Tân Vũ thuộc dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) được Bộ GTVT phê duyệt ngày 29/10/2010.

ngày 11/2/2014 Cầu Tân Vũ-Lạch huyện được chính phủ kí kết xây dựng. Ban QLDA 2 (Bộ GTVT) đã ký hợp đồng với các nhà thầu thực hiện Gói thầu số 6, xây lắp đoạn từ Km0 đến Km15+630 Dự án đường, cầu ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng).

Nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công vào ngày 15/2/2014.

Đến tháng 5/2014 cây cầu chính thức “đặt những viên gạch đầu tiên”.

Sau hơn 3 năm xây dựng, ngày 2/9/2017 thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về Hải Phòng dự lễ hoàn thành cây cầu Tân Vũ - Lạch Huyện chính thức được lưu thông.

 

 Thu tướng dự lễ hoàn thành cầu Tân Vũ Hải Phòng

Thủ tướng dự lễ hoàn thành cầu Tân Vũ Hải Phòng

Tôi là một người con gái đảo Cát Hải (Hải Phòng) vùng quê còn nghèo, lam lũ quanh năm. Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề đi biển, gia đình tôi cũng không ngoại lệ.

Khi cây cầu chuẩn bị khởi công, cả làng tôi thuộc diện buộc phải giải tỏa mặt bằng, và được cơ quan chức năng chịu trách nhiệm đền bù một diện tích đất ở khu vực Đình vũ (tức là từ nhà tôi phải đi qua phà Đình vũ ra khỏi địa phận đảo, cách nhà cũ khoảng 15 km).

Bao nỗi lo về chỗ ở, công việc hiện tại của bố mẹ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi lẽ, nguồn sống của cả gia đình phụ thuộc vào chiếc tàu đánh cá nhỏ, tàu đỗ tại bế Gót gần cạnh nhà (bến Gót thuộc đảo Cát Hải - Hải Phòng).

Hàng ngày bố tôi đi biển có khi vài ngày, thậm chí cả tuần mới về nếu việc đánh bắt cá không thuận lợi. Tàu ra khơi vào ban ngày hoặc đêm phụ thuộc vào con nước, lúc tàu về cũng không có thời gian cố định, có lúc về buổi ngày có lúc về buổi đêm, tôi thường mong tàu về ban ngày để mẹ con tôi được nhàn hơn đôi chút.

Bố tôi là dân đi biển gần 30 năm qua, đã quen với sóng gió gian khổ, công việc tuy nặng nhọc nhưng người đi biển sống chung với nó từ lâu rồi.

Từ nhà tôi đến bến Gót chưa đầy 1 cây số, tàu cá của ông đậu ở đó. Việc đi lại từ nhà ra bến tàu cũng gần thuận lợi cho vận chuyển, nghỉ ngơi… Nếu nhà tôi bị chuyển đến khu đất bồi thường thì công việc đi biển của bố sẽ thế nào, gia đình tôi biết xoay xở ra sao.

Tôi rất thương bố, nếu bố bỏ nghề thì không đành vì ông đã gắn bó với nghề từ rất lâu rồi, còn nếu không đi biển nữa thì bố cũng chẳng biết làm nghề gì khác để nuôi gia đình. Từ bé đến lớn ông chỉ quen với nghề đi biển.

Khi nhận được thông tin phải chuyển nhà từ địa phương, tôi thấy bố suy nghĩ cả đêm bên chén tàn đầy thuốc lá.

 

Bến Gót-Cát Hải lúc trời chiều

Bến Gót - Cát Hải lúc trời chiều

 

Tàu đánh cá leo đậu ở bên Got - Cát Hải

Tàu đánh cá leo đậu ở bến Gót - Cát Hải

Chúng tôi vẫn biết:

Cầu Tân Vũ Lạch Huyện được chính phủ bỏ chi phí xây dựng là rất lớn (11.849,195 tỷ đồng), với mặt cầu là 16m với 4 làn xe chạy, thiết kế theo đúng tiều chuẩn quốc tế, và có nhiều "cái nhất", cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, công nghệ xây dựng cầu tân tiến nhất lần đầu được áp dụng tại VN...

Cầu Tân vũ  là công trình quốc gia, và được coi là công trình trọng điểm của TP.Hải Phòng, có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của TP và khu vực.

Đặc biệt, khi kết hợp với cảng nước sâu Lạch Huyện sẽ tạo đột phá trong phát triển kinh tế Hải Phòng nói riêng, của cả vùng Đông Bắc nói chung, trong tương lai TP Hải Phòng là 1 trong 2 hợp phần chính của Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, cảng cửa ngõ quốc tế và rồi đây sẽ là cảng trung chuyển quốc tế đầu tiên của miền Bắc Việt Nam.

Ngoài ra, dự này còn thúc đẩy các hoạt động du lịch tại khu vực dự trữ sinh quyển trên đảo Cát Bà và các khu vực lân cận đã vinh dự được UNESCO công nhận, tạo ra sức hút đầu tư trong và ngoài nước đến thành phố cảng v.v.

 

Cầu Tân Vũ-Lạch Huyện tp Hải Phòng vượt biển dài nhất Đông Nam Á

Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện tp Hải Phòng vượt biển dài nhất Đông Nam Á (H1)

 

Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện tp Hải Phòng vượt biển dài nhất Đông Nam Á (H2)

Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện tp Hải Phòng vượt biển dài nhất Đông Nam Á (H2)

Bên cạnh ý nghĩa to lớn vĩ mô đó...

… vẫn còn nhiều lỗi lo âu cho những người dân nghèo tại đảo như gia đình tôi, từ cái ăn cho từng bữa cơm, phiên chợ của mẹ, công việc hàng ngày của cha, rồi lỗi lo chuyển nhà có thuận lợi cho việc đi biển nữa không, kinh tế của người dân Cát Hải phụ thuộc chủ yếu vào điều đó.

Ban quản lý đền bù và chính quyền có lẽ đã thấy được những trăn trở của người dân miền biển như gia đình chúng tôi.

Lá đơn kiến nghị của gia đình tôi và các hộ trong làng đã phát huy tác dụng, chúng tôi được chuyển về khu đất trống ở gần bãi tầu thuyền đậu, tuy có xa hơn trước vài ba cây số, nhưng cũng hợp lý hơn chính sách bồi thường cũ rất nhiều.

gia đình tôi vui, cả làng vui hòa vào niềm vui chung cả nước.

Công việc đánh bắt cá của bố tôi vẫn sẽ được tiếp tục, phiên chợ của mẹ sẽ vẫn duy trì, việc học hành của chị em tôi vẫn được bảo đảm như trước đây.

 

Người dân Cát Hải đạp xe qua cầu Tân Vũ Hải Phòng

Người dân Cát Hải đạp xe qua cầu Tân Vũ Hải Phòng

Giờ đây khi cầu Tân vũ đã thông, cùng chung niền vui to lớn của thành phố là niềm phấn khởi vô bờ bến của những người dân nghèo lam lũ bên bờ biển.

Công việc vận chuyển những thành quả đi biển sang thành phố để bán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, những người đi chợ như mẹ tôi sẽ không phải đợi chờ hàng giờ để qua phà, cá tôm sẽ tươi hơn cho mỗi phiên chợ.

Khi giao thông thuận lợi, hàng năm những đứa con đi làm ăn xa xứ sẽ về thăm nhà thường xuyên hơn, dịp tết phiên chợ Cát Hải sẽ đông vui nhộn nhịp hơn, bánh chưng nhiều hơn, hoa đào, hoa mai về nhiều hơn… Mọi người ở thành phố đâu biết rằng quê tôi hải đảo, mỗi độ tết đến xuân về chợ quê buồn và vắng vẻ lắm, cành đào, cành mai hầu như là không có, nếu có thì rất ít và đắt đỏ, năm nay thì  khách rồi!

Dịch vụ chăm sóc y tế sẽ nhanh hơn kịp thời hơn, trường học của chúng tôi sẽ khang trang hơn, tiện nghi hơn, các dịch vụ khác chắc chắn sẽ không còn thiếu thốn, và thành phố cũng gần chúng tôi hơn.

Tôi xin thầm cảm ơn Đảng và nhà nước đã tạo ra cơ hội cho gia đình tôi và toàn thể người dân ốc đảo.

 

Mọi người chụp ảnh kỉ niệm trên cầu Tân Vũ ngày khánh thành

Mọi người chụp ảnh kỉ niệm trên cầu Tân Vũ ngày khánh thành

 

Cầu Tân Vũ-Hải Phòng mang kỳ vọng đổi mới cho đất nước

Cầu Tân Vũ - Hải Phòng mang kỳ vọng đổi mới cho đất nước

Cây cầu như  điều mơ ước trong mơ tưởng chừng không bao giờ có đối với ông bà, với cha mẹ, với tôi, với bao người dân đảo Cát, và… với tuổi thơ, mỗi khi qua phà tôi thường hỏi mẹ "sao nhiều sông có cầu mà lối về  nhà mình ko có cầu hả mẹ?”

Mơ ước đó giờ đây đã thành hiện thực!

 

Góc ảnh nên thơ cầu Tân Vũ - Hải Phòng

Góc ảnh nên thơ cầu Tân Vũ - tp Hoa Phượng Đỏ

Bài viết là lời tâm sự của người con đảo Cát Hải được phoxanh.vn chia sẻ tới các bạn đọc cả nước.

Xin cảm ơn Phoxanh.vn đã lan tỏa niềm vui hạnh phúc cho mọi người.

Bạn quan tâm:

>> Bất động sản phố xanh cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn mua bán nhà đất miễn phí dành cho người lao động , và mọi người.

>> gọi ngay 0973.246.448 (Anh Dũng) để nhận được những thông tin tư vấn kịp thời nhất.

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • , • Đăng ký email để nhận bản tin mới nhất


  Thông tin bộ công thương


  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ XANH

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ XANH

  Địa chỉ: số 51 lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

  Số điện thoại: 0973.246.448 – Email: batdongsanphoxanh.vn@gmail.com

  Mã số đăng ký với Bộ Công Thương

  Giấy chứng nhận đầu tư số 0201749744 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 2/11/2016

  Copyright 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ XANH, Thiết kế website và phát triển bởi HPSOFT

  0973.246.448